Phát hiện cá mập hai đầu hiếm gặp

Các nhà khoa học mới đây khẳng định đã phát hiện ra một chú cá mập đầu bò 2 đầu tại vùng vịnh Mexico.

Bể thủy sinh mini / Vua cá cảnh Singapore

Công trình nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc đại học bang Michigan, Mỹ tiến hành đã khẳng định sự tồn tại của một cá thể cá mập 2 đầu, chứ không phải là một cặp cá sinh đôi liền thân, tại vùng vịnh Mexico vào ngày 7/4/2011.

“Có nhiều loài cá mập, như cá mập xanh, cá mập xám, sinh ra có 2 đầu. Nhưng đây là cá thể cá mập đầu bò 2 đầu đầu tiên được phát hiện”-Michael Wagner, trợ lý giáo sư về cá và đời sống hoang dã cho biết.

 Cá mập đầu bò 2 đầu.

“Đây là một hiện tượng thú vị và ít gặp. Chúng ta cần phải tìm thêm nhiều cá thể như thế này nữa trước khi đưa ra bất cứ một kết luận về điều gì đã xảy ra”.

Nguyên nhân của việc hiếm thấy những cá thể lạ này là do những con vật có biến dạng thường chết ngay sau khi sinh. Nhưng lần này, chú cá kỳ lạ này được phát hiện khi chú đang nằm trong bụng mẹ, và chú cũng chết ngay sau đó.

Chú cá này đã được đưa đến khoa Khoa học biển tại trường Cao đẳng cộng đồng Florida và sau đó được đưa đến trường Cao đẳng bang Michigan để nghiên cứu thêm.

Wagner và các đồng nghiệp đã sử dụng  những hình ảnh cộng hưởng từ tính để nghiên cứu chú cá này. Chú có 2 trái tim, 2 dạ dày và những bộ phận còn lại thì chỉ có 1.

Nhiều người cho rằng cá mập đầu bò 2 đầu là do bị nhiễm độc.

“Thời điểm phát hiện ra chú cá này, ở khu vực đó đang có hiện tượng tràn dầu, và vì thế ắt hẳn nhiều người sẽ đưa ra kết luận như vậy. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có đủ bằng chứng để đưa ra kết luận”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *